Trang chủ

19 sự thật về bản thân mình

Reading Time: 5 minutes


01. Tên đầy đủ của bạn là?

Trương Thị Khánh Linh. Ngày xưa ba mẹ mình rất ngưỡng bộ bà Tống Khánh Linh, là phu nhân của Tổng thống Trung Hoa Tôn Trung Sơn lúc bấy giờ nên ba mẹ đã đặt cho mình tên đó. Còn bút danh Lily Trương, đó là hai chữ cái đầu trong tên “Linh” và được lặp lại hai lần. Chuyện là hồi cấp ba các bạn lớp mình có một trend đọc ngôn tình, hồi ấy có một cuốn rất nổi tên là “Xuxu đừng khóc”. Tên của nữ chính là Xuân và “Xuxu” là biệt danh của nhân vật ấy- được tách hai chữ cái đầu ra và double lên. Các bạn ấy đã đặt tên cho mình như thế và mình giữ đến tận bây giờ.

Về sau mình mới biết, Lily còn là tên của một loài hoa nổi tiếng (Hoa bách hợp, hoa loa kèn). Mình thích lily trắng vì nó thể hiện cho sự thanh khiết, đơn giản và tinh khôi. Sinh ngày 31/08. Cung Xử Nữ. Mình không tin mấy cung Hoàng đạo lắm nhưng mình là người tỉ mỉ, sạch sẽ và khá cầu toàn. (Nhiều người nói mình khó tính!). Mình không tổ chức sinh nhật bắt đầu từ năm nhất đại học. Với mình, ngày sinh nhật là ngày mình dành thời gian cho ba mẹ. “Sinh nhật” trong tiếng Hán có nghĩa là “ngày nhìn thấy ánh sáng”, đó là ngày mà mẹ mình đã chịu nhiều đau đớn để có thể sinh thành một cô con gái bướng bỉnh là mình. Mình chỉ muốn nói là “Con cảm ơn mẹ nhiều lắm!”


02. Chiều cao:

1m58. Ngày xưa mình từng bị mẹ dọa rằng: “Con mà cứ theo gene mẹ thì chỉ cao được 1m48 là cùng” (Mẹ mình cao 1m50). Thế là mình sợ quá, chăm chỉ tập thể thao, ăn uống khoa học và giờ thì cao hơn mẹ được 08 cm^^.


03. Bạn nói được mấy ngôn ngữ?

Mình nói được 03 ngôn ngữ. Tiếng Việt (Haha dĩ nhiên rồi), tiếng Anh, và tiếng Hàn (ở mức cơ bản thôi)


04. Bạn đang học ở đâu?

Hiện tại mình đang là sinh viên tại trường Đại học Luật Hà Nội. Học Luật zui lắm nhưng mình cảm thấy không hợp. Qua quá trình học tập thì mình nhận ra bản thân thích làm truyền thông, nên tóm lại mình là một đứa trái ngành nha các bạn. Update xíu là hiện tại mình đang làm marketer cho một công ty sách ngoại ngữ cực xịn lun.


05. Là một người hướng nội. Mình có thể làm mọi thứ một mình mà không hề cảm thấy khó chịu. Với người lạ, mình sẽ ít khi nói nhưng một khi đã thân thì mình sẽ nói…rất rất nhiều! Và mình là một đứa hướng nội đam mê học và làm truyền thông :))))


06. Là một minimalist (người theo đuổi chủ nghĩa tối giản). Ngày trước mình đã từng lưu trữ rất nhiều đồ đạc không cần thiết và cho đến khi đọc được cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” – Sasaki Fumio, mình đã quyết định thay đổi.


07. Là một stoic (người theo đuổi chủ nghĩa khắc kỉ). Khắc kỉ là một trường phái của triết học, nói đơn giản rằng: Thay vì tập trung vào những điều bạn không thể thay đổi được, Mình sẽ nói về điều này chi tiết hơn ở những bài viết sau.


08. Là một morning person. Mình làm việc tập trung và hiệu quả nhất vào buối sáng. Mình thường dậy lúc 04 giờ và đi ngủ lúc 10 giờ.


09. Là một sporter. Thể thao là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Mình đã học võ từ năm lớp 06 đến năm lớp 09. Có lẽ võ thuật đã ảnh hưởng đến tính cách mạnh mẽ của mình. Mình còn tham gia giải điền kinh, kéo co, đá cầu…nói chung là không có năm nào là không có mặt mình trong Hội thi Hội khỏe phù đổng. Lên đại học, mình có tham gia một giải chạy marathone ở trường. Có một kỉ niệm khá funny ở đây là khuồn viên trường đại học của mình rất bé, mình đoán là nhà trường sẽ thuê sân vận động để tổ chức giải đấu. Ai dè đường chạy của mình như sau:

+Chặng 1: chạy vòng qua bãi gửi xe trong trường.

+Chặng 2: Chạy lên cầu thang tòa nhà B (gồm 6 tầng), chạy lên chạy xuống ba lần.

+Chặng 3: Chạy lên 15 tầng nhà A.

Và đích đến sẽ là tầng thượng nhà A

Ôi! Mình nghe xong thể lệ mới vỡ ra là: “Mình đang thi leo núi chứ không phải marathone nữa!”. Nhưng mình vẫn tham gia và dành huy chương. Giờ viết lại những dòng này mà tay mình vẫn run khi nhớ lại cảm giác chân mình không thể đi nổi vào ngày hôm sau vì bị căng cơ. Hicc!


10. Đã từng bị trầm cảm, tẩy chay, phản bội…nhưng sau tất cả mình vẫn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn ấy.


11. Tài lẻ be bé: mình rất yêu âm nhạc. Mình có thể hát, chơi ukulele và guitar. Piano mình chơi ở mức cơ bản. Mình thích chơi nhạc cụ dây bởi lẽ mình thích được tận hưởng cảm giác ngón tay của mình liên tục bị chai, bị đau, và nó nhắc nhở mình cần phải luyện tập nhiều hơn để cố gắng. Ba mẹ mình đều yêu nghệ thuật. Mẹ đã cho mình học hát từ khi còn học mẫu giáo. Vì muốn rèn cho mình đức tính tự tin nên lúc nào mẹ cũng làm khán giả cho mình khi ở nhà. “Sau đây xin mời bạn Khánh Linh lên hát một bài”. Và thế là nỗi sợ đám đông của mình dường như không còn tồn tại nữa.


Ngoài âm nhạc, mình cũng có năng khiếu hội họa, chỉ một chút thôi! Hồi lớp Tám mình từng đạt giải Mỹ thuạt cấp thành phố với chủ đề “60 năm tình hữu nghị Việt Nam và Austraulia”. Khi nhận giải mình cũng khá bất ngờ vì thật ra mình chỉ vẽ những gì mình nghĩ. Tranh của mình không quá đặc sắc nhưng có lẽ câu chuyện ẩn đằng sau bức tranh đó lại khiến ban giám khảo ấn tượng.


12. Có một người em trai đặc biệt. Có lẽ mình thật hạnh phúc vì có em ở bên và là một người có cùng quan điểm sống với mình. Dù kém hơn mình hai tuổi, nhưng em ấy là một stoic đáng để mình học hỏi và noi theo. Từ việc học hành, tập thế thao, chọn lọc mối quan hệ xã hội, em ấy không dùng facebook, dành thời gian đọc sách và rèn luyện sức khỏe. Em ấy chỉ học những môn mà mình thích, tính cách của em rất thẳng thắn, tránh vòng vo.


13. Một ngày của mình diễn ra như thế nào?

Đọc thêm tại bài viết “10 thói quen khiến mình hạnh phúc”


14. Màu sắc yêu thích: màu nâu. Sở dĩ mình chọn brand guidelines cho blog là màu nâu vì tính cách mình hợp với màu đó.


15. Châm ngôn sống của mình đó là : “Dream. Plan. Do”, “Stay strong and positive”. Câu thứ nhất nhắc nhở mình về ba bước để mình có thể đạt được tất cả những mục tiêu quan trọng đã đề ra. Câu thứ hai nhắc nhở về thái độ của mình với những việc không may xảy đến.


16. Những điều đã làm được ở tuổi 20:

Bắt đầu trở thành một blogger, một freelance writer, bắt đầu một dự án kinh doanh tiềm năng, bắt đầu biết gạt bỏ những điều không cần thiết để theo đuổi những gì quan trọng.


17. Ba điều muốn làm ở tuổi 21:

+ Giúp ba mẹ trả hết nợ

+ Chuẩn bị tốt nghiệp.

+ Phát triển dự án cá nhân


18. Mình rất thích mùa đông và trời mưa.


19. Ngôi nhà trong mơ của mình?

Một ngôi nhà giản dị be bé, mình sẽ sống ở đó với một bé cún or mèo đáng yêu. Trong nhà mình sẽ bày giá sách, bàn trà, à còn có một cây guitar nữa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *