Mình học Tâm Lý,  Chuyện học,  Chuyện làm,  Phát triển bản thân

05 tips đơn giản để tư duy tích cực

Reading Time: 3 minutes


05 tips nhỏ này bạn hãy làm thử xem, mình tin rằng bạn sẽ có một trải nghiệm khác biệt khi thực hiện những điều rất đỗi giản dị ấy. 

 

01. Mỉm cười cả ngày:


Nào, ngày hôm nay bạn đã mỉm cười với ai chưa? Đó có thể là nụ cười với ba mẹ, với anh chị của mình, với một bác hàng xóm hay với chú cún con nhà mình.“ Chào buổi sáng, con chúc ba mẹ một ngày tốt lành ạ!” đó có thể là một lời động viên ai đó đi làm mỗi sáng, tiếp thêm cho họ năng lượng của một ngày dài vất vả.Và điều quan trọng nhất là nụ cười với chính bản thân mình.Khi soi gương, bạn sẽ nhin thấy ai, hãy dành những nụ cười tươi tắn nhất cho người ấy.

02. Chăm chú khi trò chuyện với bất kì ai:


Nghe khác với lắng nghe. Lắng nghe thể hiện sự tập trung và thấu cảm với câu chuyện, cảm xúc của người đối diện, còn nghe chỉ đơn giản là tiếp nhận thanh âm một cách thông thường. Đã bao giờ  bạn mải xem điện thoại mà quên mất mình đang nói chuyện với một ai đó không?

   

03. Luôn luôn dành những lời khen ngợi người khác:


Đã là con người, ai cũng có những điểm mạnh và điểm ít mạnh hơn. Ở đây mình không dùng cách gọi ưu, nhược điểm, bởi nhược điểm là từ khá nặng nề đem lại cảm giác tự ái cho người nghe. Chúng ta không phải là những cố máy được lập trình giống nhau mà mỗi người đều có nét đặc sắc riêng, thay vì chỗi bỏ những khác biệt, những điểm ít mạnh hơn của mình, bạn hãy học cách chấp nhận những điểm ít mạnh đó, bởi suy cho cùng cuộc sống là một hành trình dài để ta học hỏi và hoàn thiện bản thân.04. Luôn luôn biết ơn:


Bạn biết không, chúng ta thường mơ ước những gì chúng ta không có. Những quý trọng những gì mình đang có mới thực sự đem lại cảm giác hạnh phúc cho ta. “ Sống biết đủ” là một quan niệm của lối sống thiền khi biết hài lòng với những gì mình đang có. Bạn đã bao giờ cảm ơn đôi giày của mình chưa? Đồi giày đã bảo vệ bàn chân bạn khỏi mưa nắng, bụi bẩn, hay chiếc áo bạn đang mặc hằng ngày. Có một nhà doanh nhân nổi tiếng đã từng nói rằng: “ Nếu ngày hôm nay, bạn có một sức khỏe tốt, bạn có đủ cơm ăn trong một ngày, có một mái ấm để trở về thì bạn đã may mắn hơn hàng vạn người trên thế gian”. Ngoài kia còn có biết bao hoàn cảnh thiếu thốn khó khăn, họ mơ ước có một mái nhà để ngủ, họ mơ ước có được một bữa cơm đạm bạc, các em nhỏ mong ước được đến trường…Được sinh ra trên đời đã là một hạnh phúc to lớn, bạn đã bao giờ cảm ơn ba mẹ vì mình hi sinh cả bản thân họ chưa?

05. Nhìn thấy ánh sáng trong hầm tối:


Mỗi một nghịch cảnh xảy đến với chúng ta đều có một ý nghĩa nào đó. Khó khăn đến và có hai tình huống xảy ra. Một là, bạn nản lòng, bỏ cuộc, tự nhủ rằng, đó không phải là việc của mình, mình không làm được. Hai là, mỉm cười và coi đó là cơ hội để thử thách bản thân. “ Mình sẽ thử xem sao, mình có thể làm được”. Tư duy tích cực dạy bạn một điều quan trọng đó là: Không có thất bại, chỉ có bài học kinh nghiệm mà thôi. Bởi lẽ sau mỗi bài học, bạn đã tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

“Không có thất bại, chỉ có bài học kinh nghiệm mà thôi!”

lilytruong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *